ริ้วรอยก่อนวัยทำไงดีแชร์วิธีการจากงานวิจัยที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอย

ริ้วรอยก่อนวัยเป็นปัญหาของผู้หญิงหลายๆคนสูญเสียความมั่นใจ ทั้งรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก ร่องแก้ม รวมไปถึงตีนกา ที่มักจะเกิดกับคนสูงวัย แต่เดี๋ยวนี้เจ้าริ้วรอยกลับปรากฏกับคนที่อายุยังไม่มากด้วย 

แม้ว่าจะประโคมครีมบำรุงไปเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถทำให้ริ้วรอยหายไปได้ นั่นอาจเป็นเพราะคุณมีพฤติกรรมที่ส่งผลต่อการเกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง
ซึ่งพฤติกรรมนั้นอาจจะเป็นถึง 50% ของสาเหตุของการเกิดริ้วรอยที่มาก่อนกำหนด ไม่ว่าจะเป็น

การทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์, การชื่นชอบการทานของหวาน ,การที่ไม่ทาครีมกันแดดเมื่อออกแดด, การดื่มน้ำไม่เพียงพอ, การอยู่ในที่ที่เต็มไปด้วยมลภาวะเป็นพิษ, การดื่มแอลกอฮอล์บ่อย และสูบบุหรี่เป็นประจำรวมทั้งการพักผ่อนไม่เพียงพอและความเครียดสะสมที่มากเกินไปจากการใช้ชีวิต

ซึ่งสิ่งเหล่าส่วนใหญ่จะเกิดจากสภาพแวดล้อมและปัจจัยการใช้ชีวิต ซึ่งจะทำให้เกิดการอักเสบและเกิดอนุมูลอิสระในร่างกายที่สูง

งานวิจัยฉบับใหม่ชี้ว่า สาเหตุส่วนใหญ่ของริ้วรอยที่มากว่าวัยเกิดขึ้นสำหรับผู้หญิงหลังช่วงอายุ 27 ปีขึ้นไป

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเอ็นไซม์ SOD ที่คอยขจัดอนุมูลอิสระที่สำคัญในร่างกายของผู้หญิงหลังอายุ 27 ปี ร่างกายจะมีการสร้างที่ลดลงเหลือครึ่งหนึ่ง ประกอบกับการที่ร่างกายรับภาระของอนุมูลอิสระในร่างกายสูง จนทำให้เกิดการเสื่อมของโครงสร้างชั้นคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งกระบวนการเสื่อมจะเกิดขึ้นและยังส่งผลกระทบที่ทำให้กระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจนใหม่ลดลงไปในทุกปี

ซึ่งโครงสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่เสื่อมนั้นทำให้เกิดรอยย่นของผิว และผิวที่จะขาดความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ริ้วรอยที่เกิดขึ้นจะมาพร้อมกับความแห้งของผิว และปัญหาของผิวพรรณ เช่น ฝ้า กระ ทั้งที่ใบหน้าและผิวพรรณ 

มาทำความรู้จักกับ SOD

SOD คือ Superoxide Dismutase หรือก็คือ เอนไซม์ชนิดหนึ่งที่เป็นตัวคอยทำหน้าที่ทำลายอนุมูลอิสระที่เกิดจากการเผาผลาญภายในเซลล์ ทำให้เรียกได้ว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตัวหนึ่งที่มีส่วนสำคัญของร่างกาย ในเอนไซม์ชนิดนี้จะมีอยู่ในเราตั้งแต่แรกเกิด และก็จะมีปริมาณลดลงเรื่อยๆ เมื่อเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น .ในแง่ของงานวิจัย เราพบว่าปริมาณ เอ็นไซม์ SOD มีความสัมพันธ์กับวัยและความเจ็บป่วยของร่างกาย เช่น เราพบว่า คนที่เจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง เช่น มะเร็งจะมีปริมาณ SOD ที่น้อยว่า คนปกติในวัยเดียวกัน 10-20 เท่า ในขณะที่คนที่ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพดี มีผิวพรรณที่สดใสอ่อนกว่าวัยจะมีประมาณ เอ็นไซม์ SOD ที่มีมากกว่าคนปกติในวัยเดียวกัน 3-4 เท่า.และในปัจจุบันเราพบว่าการทาน SOD เพิ่มเข้าไปในร่างกายจะช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะ และช่วยเสริมสร้างแข็งแรงให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี 

ในงานวิจัยบ่งชี้ SOD มีผลต่อริ้วรอยและความแข็งแรงของผิว

ในงานวิจัยรักษาเชิงคลินิคในปี 2016 สถาบันวิจัยทางด้านผิวหนัง Cosmatic and investigation Dermatology ประเทศฝรั่งเศส ได้สนใจและทำการศึกษาเชิงคลินิคกับ SOD โดยทำการทดลองกับผู้หญิงที่มี “ปัญหา” ด้านริ้วรอย ผิวแห้ง แดง ระคาย ฝ้า กระจุดด่างดำ อายุระหว่าง 40-70 ปี

โดยให้งดการใช้ครีมบำรุง ครีมกันแดดและเซรั่มต่างๆ ในตลอดช่วงทำการทดลอง และงดก่อนหน้าทดลอง 15 วัน โดยให้ทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสม SOD, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซิงค์และวิตามินซี นานเป็นระยะเวลา 8 สัปดาห์

สรุปผลการทดลอง 

หลังทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสม SOD, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซิงค์และวิตามินซี ผลการทดสอบพบว่าอาสาสมัครมี

  • ความแข็งแรงของผิวเพิ่มมากขึ้น
  • ปริมาณของอิลาสตินเพิ่มขึ้น
  • ริ้วรอยที่ใบหน้าลดลง
  • รอยคล้ำใต้ตาลดลง
  • รอยแดง และ จุดด่างดำลดลง

 


ผลจากงานวิจัยจึงสรุปได้ว่า !!! เอ็นไซม์ SOD จะมีความสัมพันธ์โดยตรงต่อการสร้างคอลลาเจน ไฟโบบลาส อีสลาสติน และเป็นกุญแจของการที่เราจะมีผิวพรรณที่แข็งแรงและอ่อนเยาว์ รวมทั้งยังช่วยลดความผิดปกติของ รอยคล้ำใต้ตา ฝ้า กระ และจุดด่างดำของผิว

ที่มาแหล่งอ้างอิง https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5076548/pdf/ccid-9-315.pdf

“อริสต้า คอลลาเจน เอสโอดี ” ได้รวม 4 สารสกัดสำคัญ ตามปริมาณและความเข้มข้นตามงานวิจัย ได้แก่ เอ็นไซม์ SOD, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซิงค์และวิตามินซี ที่จะช่วยลดริ้วรอย แก้ไขปัญหาผิวแห้ง ใต้ตามีรอยคล้ำ ฝ้า กระ และช่วยให้ผิวคล้ำลดลง ให้ผิวกระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ คอลลาเจนไตรเปปไทค์, สารสกัดจากข้าว ไรท์เซราไมค์ สารสกัดจากผลไม้สีแดง 5 ชนิดที่มี โพลีฟีนอลสูง และวิตามินเกลือแร่อีก 9 ชนิดที่จะประสานการทำงานเพื่อส่งเสริมการทำงานของเอ็นไซม์ SOD ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้คุณอ่อนกว่าวัยตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก 

รีวิว ประสบการณ์ดีๆ จากผู้ทานจริง
สั่งซื้อสินค้าโปรโมชั่นประจำเดือน


หน้าแรก
โปรโมชั่น
ร้านค้า
งานวิจัย
โทรปรึกษา

  • บริษัท เอ็น. เค. รอยัล เซอร์วิส จำกัด
  • : 063-946-6999
  • : 089-966-2536
  • nkroyalservices@gmail.com