https://youtu.be/R5yHNv0NXCE

ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเกส, Superoxide dismutase (SOD) คือ เอนไซม์ชนิดหนึ่งในร่างกาย ที่เป็นตัวทำลายอนุมูลอิสระที่เกิดจากการเผาผลาญ ภายในเชลล์ ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญของร่างกาย เรามีเอนไซม์ชนิดนี้อยู่ในร่างกายตั้งแต่แรกเกิด แต่จะมีปริมาณลดลงเรื่อยๆเมื่อเราอายุมากขึ้น

SOD เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดที่เรียกว่า Primary Antioxidant หรือ สารต้านอนุมลอิสระปฐมภูมิ ซึ่งประกอบด้วย SOD, Catalase, Glutathione Peroxidase จัดว่าเป็น Complete defense System ทำหน้าเป็นเหมือนขั้นตอนแรกที่คอยกำจัดอนุมูลอิสะ ก่อนที่อนุมูลอิสระ จะเข้าสู่กระบวนการที่ทำให้เกิดการเหนี่ยวนำให้สารต่างๆ ในร่างกาย เข้าไปทำลายเซลล์ต่อไป ส่วนสารต้านอนุมลอิสระทุติยภูม หรือ Secondary Antioxidant ได้แก่ Glutathione, CoQ10, Carotenoids, Vitamin ต่างๆซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่กำจัดอนมูลอสระได้เพียงบางส่วน และออกฤทธิ์ได้ไม่นาน จึงต้องรับประทาน ในปริมาณมาก และมีการเข้าไปจัดการกับอนุมูลอิสระได้ไม่ดีเท่า SOD หรือ สารต้านอนุมลอิสระปฐมภูมินั้นเอง 

ถ้าให้ผู้เขียน เปรียบเทียบให้เข้าใจได้ง่าย SOD คือการที่ทหารที่เก่งกาจในระดับพระเอกซึ่งสามารถขจัดกองกำลังของผู้ก่อการร้ายในระดับนายพล ก่อนที่ผู้ก่อการร้ายจะไปรวมตัวกันและกลายเป็นการก่อการร้ายในระดับที่รุนแรงขึ้น แต่ในขณะที่วิตามินหรือสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็น Super antioxidant ต่างๆ เป็นทหารที่เก่งสามารถปราบเหล่าร้ายได้แต่แค่ในระดับผู้ก่อการร้ายในระดับปลายแถว หรือ ระดับหัวหน้าเท่านั้น


SOD ในร่างกายเราจะเริ่มลดลงเมื่อไหร่ และมีผลกระทบอย่างไรกับร่างกายของเรา

     เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายของเราจะสร้างเอนไซม์ Superoxide dismutase (SOD) การลดลงของเอนไซม์ SOD นี้จะเริ่มเกิดในผู้หญิงที่มีอายุ 26-27 ปีเป็นต้นไป ซึ่ง SOD เป็นเอนไซม์ที่สำคัญที่สุดที่ร่างกายใช้ในการต้านการเกิดอนุมูลอิสระขั้นต้นในระดับเซลล์ เมื่อเอนไซม์ SOD มีปริมาณที่ลดลงจะทำให้มีผลต่อสภาวะเซลล์ในร่างกายค่อยๆเกิดการเสื่อม ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการที่ผิวเริ่มมีริ้วรอย การเสื่อมสลายของคอลลาเจนที่มากขึ้น การเกิดสิวผิวอักเสบได้ง่ายขึ้น ความหมองคล้ำของผิว ผิวพรรณไม่กระจ่างใส เกิดฝ้า-กระ เริ่มนอนไม่เพียงพอ ตื่นเช้ามาไม่สดชื่นสายตาเริ่มพร่าหมอง ความจำไม่ดี   สิ่งเหล่าจะเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายผู้หญิงมีสภาวะการสร้างเอนไซม์ SOD ในร่างกายที่ลดลง

เอนไซม์ SOD กุญแจแห่งความอ่อนเยาว์

นักวิทยาศาสตร์ เชื่อว่าSod เป็นส่วนสำคัญในการควบคุมกระบวนการเสื่อมของร่างกายโดยเกี่ยวพันกับเอ็นไซม์และฮอร์โมนหลายชนิดที่เกี่ยวข้องกับ ความเสื่อม, โรคภัยไข้เจ็บ และปัญหาต่างๆในร่างกาย เช่นริ้วรอย ความเสื่อมของผิวและร่างกาย ปัญหาผิวอักเสบ ฝ้ากระ โรคอ้วน ปัญหาวัยทอง, อาการหลงลืม, และอาการนอนไม่หลับเป็นต้น 

ดังนั้นการที่เราเติม Enzyme SOD ที่เป็นเอนไซม์ที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดในโลกในการกำจัดอนุมูลอิสระจึงช่วยแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดจากการมีอนุมูลอิสระในร่างกายสูง และสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคเรื้อรังที่สัมพันธ์กับความเสื่อมของร่างกายได้ เช่น โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ เป็นต้น รวมทั้งช่วยชะลอกระบวนการบางขั้นตอนที่ทำให้เกิดความแก่ เช่น ริ้วรอยบนใบหน้าที่แก่ก่อนวัยอันควร ผิวหมองคล้ำเสีย ช่วยบรรเทาอาการบางอย่างที่มีผลกระทบต่อจิตใจ เช่น อาการเครียดจนนอนไม่หลับ มีความเครียดตลอดเวลา มีความวิตกกังวล รวมทั้งสามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานอย่างเป็นปกติและมีประสิทธิภาพที่มากขึ้น จึงช่วยบรรเทาโรคภูมิแพ้หรือบรรเทาการเกิดภูมิแพ้แบบเฉียบพลันได้ 

https://youtu.be/C_b7YoXljrI
แต่การทานเอ็นไซม์ Sod เข้าไปโดยตรงร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมเอ็นไซม์นี้ เพราะเนื่องจากเอ็นไซมฺ์ Sod จะถูกกรดในน้ำย่อยกระเพาะอาหารทำให้เสียคุณค่าไป ทางนักวิทยาศาสตร์จึงนำเอ็นไซม์ Sod ออกมาสกัดให้เข้มข้นและนำไปเคลือบด้วยโมเลกุลของน้ำมันปาล์มแบบบริสุทธิ์เพื่อทำให้ เอ็นไซม์ Sod นี้ไม่เสียคุณค่าเวลาถูกกระบวนการย่อยในกระเพาะอาหาร และยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมเอ็นไซม์ Sod และนำไปใช้ในส่วนต่างๆได้ง่ายขึ้นอีกด้วย กระบวนการห่อหุ้มดังกล่าวนี้เราเรียกว่า C3 Micro Encapsulationนั้นเอง ซึ่ง นวัตกรรม Sod C3 Mirco Encapsulation ดังกล่าวจะทำให้ เอ็นไซม์ Sod มีประสิทธิภาพมากกว่าในสารสกัด Sod ทั่วไป ถึง 10 เท่า ซึ่งเป็นนวัตกรรมนี้เขาได้รับรางวัลถึง 3 รางวัลด้านสุขภาพและความงามในระดับนานาชาติเชี่ยวนะ🎖️🎖️🎖️ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Arista เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ นวัตกรรม Sod C3 mirco Encapsulation ลิขสิทธิ์นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส🇫🇷🇫🇷🇫🇷 ร่วมกับงานนวัตกรรมอีกหลากหลาย เพื่อพัฒนาอาหารเสริมที่ให้ผลที่คาดหวังได้ทั้งในด้านความงามและสุขภาพ🥰🥰🥰สนใจผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ SOD C3 กด hashtag ดูได้เลยคร้า.#AristaCollagenSOD#AristaWish#AristaCurmuna.ดูรีวิวลูกค้าจริงได้ที่#AristaCollagenReview #AristaYouthSolution #อริสต้ารีวิว

Reference information

SUPEROXIDE DISMUTASE: Uses, Side Effects, Interactions
www.webmd.com
The structural biochemistry of the superoxide dismutases – NCBI- NIH
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/
Health Benefits of Superoxide Dismutase | Baseline of Health
https://jonbarron.org/herbal-library/nutrac euticals/superoxide-dismutase
Superoxide Dismutase – Truth In Aging
https://www.truthinaging.com ingredients/superoxide-dismutase
Superoxide Dismutase (SOD) And Its Role In Maintaining, Glutathione,
www.immunehealthscience.com/superoxide-dismutase.html
Essential Role of Antioxidant network of Vitamins and Enzymes,
www.smj.ejnal.com/

รีวิว ประสบการณ์ดีๆ จากผู้ทานจริง

Previous
Next
Previous
Next

  • บริษัท เอ็น. เค. รอยัล เซอร์วิส จำกัด
  • : 063-946-6999
  • : 089-966-2536
  • nkroyalservices@gmail.com