โกจิเบอรี่ ผลไม้ Super fruit
เก๋ากี้หรือโกจิเบอร์รี่  (Gojiberry)  เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งในตระกูลเบอร์รี่มีต้นกำเนิดในประเทศจีน  ทิเบต  ดินแดนเทิอกเขาหิมาลัย  มีบันทึกในประวัติศาสตร์ย้อนไปถึง  2,000  ปี ที่กล่าวถึงว่าเป็นสมุนไพรส่วนประกอบในตำรับยาแพทย์จีนโบราณ  เป็นที่นิยมในกลุ่มชนชั้นสูงในอดีตจัดเป็นสมุนไพรตำรับยาอายุวัฒนะ  อีกชนิดหนึ่งรวมถึงสมัยปัจจุบันนี้ยังจัดเป็นซุปเปอร์ฟูด  (Super Food)  อีกด้วย
         
          
ผลจากการวิจัยของ  Dr.Earl Mindell  กล่าวถึง  เก๋ากี้หรือโกจิเบอร์รี่ว่าทรงคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดโดยมีกรดอะมิโน  19  ชนิด  มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการรวม  21  ชนิด ได้แก่  สังกะสี  เหล็ก  ทองแดง  แคลเซียม  ฟอสฟอรัส  ซิลีเนียม  และเจอร์มาเนียม  (ทำลายเซลล์มะเร็ง)  มีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง  500  เท่า  มีวิตามินบี 1  บี 2  บี 6  และวิตามินอี  ปรับความดันโลหิตให้เป็นปกติ  ฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลายจากสารเคมีหรือรังสีให้กลับสู่ภาวะปกติได้เร็วขึ้น  มีแอนตี้ออกซิแดนซ์  ต่อต้านอนุมูลอิสระจากการทำลายเซลล์และชะลอความชรามากที่สุดในโลก  สรรพคุณและประโยชน์จากเก๋ากี้ที่ส่งผลดีต่อระบบภายในของเรารวมถึงผลดีต่อรูปลักษณ์ภายนอกด้วยมีมากมายดังต่อไปนี้
 
ป้องกันไขมันอุดตันไขมันส่วนเกินและเบาหวาน
          
โกจิเบอร์รี่เร่งการเผาผลาญไขมันได้ดีจึงช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเป็นไขมันอุดตัน  ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานที่มาจากน้ำตาลได้ดีทำให้ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานได้  และจากการทดลองใช้สารโพลีแซคคาไรด์ในโกจิเบอร์รี่กับกลุ่มทดลองพบว่าสามารถทำให้ลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

          
ในโกจิเบอร์รี่มีสารโพลีแซคคาไรด์ 4 ชนิด คือ LBP-1 LBP-2 , LBP-3 LBP-4 ที่มีส่วนในการลดน้ำหนักร่างกายโดยกระบวนการเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงาน ทำให้ไม่เกิดไขมันสะสมในร่างกาย  ลดโอกาสการเป็นโรคเบาหวานจากการปรับให้น้ำตาลและอินซูลินในเลือดมีความสมดุล และสารดังกล่าวยังสามารถปรับความดันเลือดให้เป็นปกติป้องกันการเกิดโรคอ้วน  โรคความดันโลหิตสูง  โรคหลอดเลือดหัวใจ

บำรุงสมองป้องกันอัลไซเมอร์ คลายเครียด เพิ่มสุขภาวะต่อการหลับนอน
          
สารสำคัญชนิดหนึ่งในโกจิเบอร์รี่คือ  บีเทน  (Betaine)  มีคุณสมบัติให้เกิดการสร้างสารโคลีน  (Choline)  เป็นสารประกอบสำคัญสำหรับสมองช่วยเสริมสร้างและพัฒนาสมอง ความจำ จึงมีส่วนป้องกันโรคอัลไซเมอร์

          
ผลการวิจัยของการดื่มน้ำโกจิเบอร์รี่โดย  Amagase  H.  ต่อระบบการทำงานภายในร่างกายพบว่าการดื่มน้ำโกจิเบอร์รี่ติดต่อกัน  14  วัน  ทำให้การนอนหลับดีขึ้น  ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น  การเคลื่อนไหวต่าง ๆ  ของร่างกายดีขึ้น  ความเครียดความกังวลน้อยลงมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น  มีผลดีขึ้นต่อความจำระยะสั้น  สมาธิ

บำรุงสายตา
          
โกจิเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูง  โดยเฉพาะสารซีแซนทีน  ไดปาล์มีเตท  (Zeaxanthin  Dipalmitate)  เป็นสารที่เป็นส่วนประกอบในจอตา  ผลจากงานวิจัยมหาวิทยาลัยมิชิแกน  สหรัฐอเมริกา  พบว่าซีแซนทีนชะลออาการเสื่อมของประสาทตา  จอประสาทตา  ส่งเสริมการมองเห็นของผู้สูงอายุได้  รวมถึงงานวิจัยของศาสตราจารย์เบซิล  มหาวิทยาลัยซิดนีย์  ออสเตรเลีย  พบว่าสารเทารีน  (Taurine)  ในโกจิเบอร์รี่มีผลดีต่อการมองเห็นของผู้ป่วยเบาหวาน  ลดความเสี่ยงการเกิดโรคตาบอดสำหรับผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 1  ชนิดที่ 2  ได้  และยับยั้งการตายของเซลล์ในจอประสาทตาได้

ต้านอนุมูลอิสระบำรุงผิวพรรณ  ต้านเซลล์มะเร็ง
          
การวิจัยเกี่ยวกับสารต้านอนุมูลอิสระในโกจิเบอร์รี่พบว่าโกจิเบอร์รี่  100 กรัม  จะมีค่า  ORC  (Oxygen Radical  Absorbance  Capacity)  สูงถึง  25,300  หน่วย  เป็นยาอายุวัฒนะหรือซุปเปอร์ฟูด  ที่ชะลอวัย  ยับยั้งการเกิดริ้วรอยของผิวพรรณ  ดูแลรักษาผิวพรรณให้สวยงาม  เปล่งปลั่ง  สดใส  ไม่หมองคล้ำ  มีภูมิต้านทานต่อรังสี  UV

          วิตามินซีที่มีอยู่มากในโกจิเบอร์รี่ที่มากกว่าส้มถึง  500  เท่า  บำรุงผิวพรรณ  สร้างเซลล์ผิวใหม่  ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย  ยับยั้งการเกิดฝ้าที่เกิดจากเม็ดสีเมลานิน  ที่สำคัญยังสร้างคอลลาเจนให้กับเนื้อเยื่อด้วย

          และมีผลการศึกษาจากวารสาร  Agricultural  and  Food  Chemistry  ปี  2008  กล่าวถึงการที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากในโกจิเบอร์รี่จึงสามารถปกป้องเซลล์ร่างกายจากการถูกทำลายด้วยเซลล์มะเร็ง  ซ่อมแซมเซลล์ที่เกิดการอักเสบ  ปกป้องเซลล์จากความเสื่อมและป้องกันการเกิดเนื้องอกได้   และงานวิจัยเกี่ยวกับประสิทธิภาพของโกจิเบอร์รี่ต่อมะเร็งลำไส้ใหญ่บ่งชี้ว่าสารโพลีแซคคาไรด์โกจิเบอร์รี่อาจเป็นสารต้านมะเร็งได้

          
จะเห็นได้ว่าเก๋ากี้หรือโกจิเบอร์รี่นี้เป็นสุดยอดอาหาร  ซุปเปอร์ฟูดและยาอายุวัฒนะ  สำหรับผู้คนในสมัยโบราณนานมาจนถึงปัจจุบัน  เป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้คนในยุคสมัยนี้อย่างยิ่งด้วย  ซึ่งดูแลบำรุงสุขภาพผู้คนเราจากระบบการทำงานภายในเรื่องภูมิคุ้มกัน  ไขมัน  เบาหวาน  สมอง  ความจำ  ส่งผลดีออกมาสู่ภายนอกในเรื่องสายตาการมองเห็น  ผิวพรรณและสุขภาพจิตที่ดี  นอนหลับง่าย

          ซึ่งการรับประทานโกจิเบอร์รี่จากอดีตจนถึงปัจจุบันมีทั้งการนำมาทำเป็นน้ำผลไม้  นำมาเป็นส่วนประกอบในอาหารเช่น  ซุป  ต้มตุ๋นยาจีน  และนำมาเป็นผลไม้อบแห้ง  ส่วนในผลิตภัณฑ์  Arista Matcha fiber ได้สกัดเฉพาะสารออกฤทธิ์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจากโกจิเบอร์รี่ออกมาในรูปแบบสารสกัดในปริมาณที่เข้มข้น  รับประทานง่าย  ไม่ยุ่งยาก  เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ให้คุณประโยชน์และคุ้มค่าต่อการดูแลรักษา  ชะลอวัย  ให้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงต่อผู้บริโภคไปอีกนาน

Arista Matcha fiber Prebiotic Hungry free Loss weight

Arista Matcha fiber Prebiotic Hungry free Loss weight

“การกำจัดความหิวเป็นแนวทางการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด” งานวิจัยด้านสุขภาพ เราพบว่าพฤติกรรม การบริโภค มีผลกระทบโดยตรงต่อน้ำหนักของผู้ที่มีสภาวะน้ำหนักตัวเกินและสภาวะโรคอ้วนจะมีพฤติกรรมการบริโภคที่มีผลกระทบโดยตรง ซึ่งประกอบไปด้วย ความอยากอาหารที่มีมากจนเกินความพอดีและสภาวะความอยากอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูง

และในงานวิจัยนี้เองเราพบว่าคนที่มีน้ำหนักตัวเกินกว่า มาตราฐานมักจะมีจุลินทรีย์ในลำไส้ที่ไม่หลากหลาย และในงานวิจัยเราให้ผู้อาสาสมัครทดลองรับประทาน Prebiotic ที่มีความพิเศษก่อนมื้ออาหารเข้าไปเราพบว่าพฤติกรรมของผู้ที่มีน้ำหนักเกินมีการปรับเปลี่ยนไป คือมีความอยากอาหารน้อยลงจนสามารถควบคุมพฤติกรรมการทานและมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีไปสู่การลดน้ำหนักที่ยั่งยืนได้

อาหารเสริมเพื่อการควบคุมความอยากอาหารและปรับปรุงระบบขับถ่ายเพื่อจะช่วยให้ผู้ที่ต้องการจะลดน้ำหนักสามารถขจัดอุปสรรคที่สำคัญในการลดน้ำหนัก โดยใช้นวัตกรรมของสารสกัดที่ได้รับงานวิจัยด้านสุขภาพในระดับนานาชาติ 

ขนาดบรรจุ 150 กรัม ทานได้ 15 – 30 วัน

ราคาปกติ 890 บาท

โปรโมชั่น ราคาพิเศษ 690 บาท

สั่งผ่านทาง Shopee
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn